Thứ Ba, Tháng Hai 7, 2023

Trang chủReview Sản PhẩmReview SáchTop 20 Cuốn sách hay nên đọc một lần trong đời để...

Top 20 Cuốn sách hay nên đọc một lần trong đời để mở rộng tư duy

Sách là kho tàng kiến thức to lớn của nhân loại. Từ sách, bạn có thể tập cho mình thói quen đọc – hiểu và cải thiện tư duy. Nếu bạn đang còn trẻ và muốn trau dồi kiến thức cho bản thân thì đừng qua Top 20 cuốn sách hay nên đọc một lần trong đời dưới đây. 

Những cuốn sách hay nhất mọi thời đại

Xu hướng xã hội luôn thay đổi, thời đại cũ cũng dần có những cải tiến mới. Nhưng, tồn tại với thời gian là những tựa sách làm nên câu chuyện của thời đại. Chúng được vinh danh là những cuốn sách hay nên đọc mà bạn nhất định phải xem một lần trong đời.

Đắc Nhân Tâm

Sách “Đắc Nhân Tâm” được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1937, do tác giả Dale biên soạn. Ông là một nhà ngoại giao, chính trị gia, chuyên gia tâm lý và là một giảng viên có tiếng ở Mỹ. “Đắc Nhân Tâm” là cuốn sách tâm huyết của ông, với nội dung chính là chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết để thành công qua 4 chủ đề khác nhau, cụ thể: 

  • Chương 1: Nghệ thuật đối nhân xử thế
  • Chương 2: Bí quyết “chiếm trọn” thiện cảm của đối phương
  • Chương 3: Rèn luyện lối suy nghĩ đồng nhất với người khác
  • Chương 4: Chuyển đổi tiêu cực sang tích cực

“Đắc Nhân Tâm” là cuốn sách hay nên đọc ở mọi thời đại và với mọi lứa tuổi, dù là trẻ em hay người trưởng thành.

Xem thêm sách “Đắc Nhân Tâm” với mức giá siêu ưu đãi tại Tiki.vn

Sách Đắc Nhân Tâm
Đắc Nhân Tâm là cuốn sách hay nên đọc của thời đại (Nguồn: Tiki)

Nhà Giả Kim

Nhà Giả Kim” là một trong những quyển sách hay nên đọc ở mọi thời đại. Sách được biên soạn và xuất bản bởi tác giả Paulo Coelho. Nội dung chính chủ yếu xoay quanh cậu bé chăn cừu không có định hướng cho tương lai của mình. Sau biến cố bị lừa sạch đàn cừu, cậu loay hoay với cuộc sống chỉ đủ ăn qua ngày từ công việc ở một cửa tiệm nhỏ. Cho đến khi, cậu gặp được “Nhà Giả Kim” – Một vị thần có khả năng tiên đoán tương lai. Ông đã chỉ ra con đường cậu bé nên đi. Chính sự kiên trì, nhẫn nại và nỗ lực mà cậu cũng đã tìm thấy kho báu của đời mình.

Sách “Nhà Giả Kim” mang đến bài học cho các bạn trẻ đừng vì một biến cố trong cuộc đời mà gục ngã để rồi không tìm thấy lối thoát cho đời mình. Thay vào đó, bạn hãy biến sự tiêu cực đó thành nỗ lực để không ngừng cố gắng cho tương lai tươi sáng hơn.

Xem thêm cuốn sách “Nhà Giả Kim” với mức giá ưu đãi tại Tiki.vn 

Sách Nhà Giả Kim
Nhà Giả Kim – Cuốn sách hay nên đọc để thay đổi suy nghĩ sống (Nguồn: Internet)

Bố Già

Bố Già” được viết bởi tác giả Mario Puzo. Ông là một nhà văn Mỹ đình đám, nổi tiếng với các tác phẩm về cuộc sống của Mafia như: Luật im lặng, Đất máu Sicily,…

Tiểu thuyết “Bố Già” cũng nói về cuộc sống mafia, nội dung trọng tâm kể về ông trùm Vito Corleone, người có gia đình là mafia khét tiếng ở Mỹ và nhận thức của Vito Corleone về cuộc sống thế giới ngầm này. “Bố Già” sẽ tái hiện cảnh đời thực của cuộc sống xã hội đen, một cuộc sống mà nhiều người không thể hiểu được. Do đó, khi đọc tiểu thuyết “Bố Già”, bạn sẽ được đắm mình trong thế giới ấy. Từ đó, bạn hãy rút ra những bài học quý giá cho bản thân.

Bạn có thể đặt mua cuốn sách “Bố Già” với mức giá ưu đãi từ Tiki tại đây.

Tiểu thuyết Bố Già
Khi đọc tiểu thuyết Bố Già, bạn sẽ được đắm mình trong cuộc sống của một mafia và từ đó rút ra nhiều bài học quý giá cho bản thân (Nguồn: Tiki)

Cuốn theo chiều gió

Nếu bạn là “tín đồ” của những cuốn tiểu thuyết tình cảm, thì “Cuốn theo chiều gió” là tựa sách hay nên đọc dành cho bạn. Sách “Cuốn theo chiều gió” nói về chuyện tình cảm đẹp của cặp đôi Scarlett O’hara và Rhett Butler trong bối cảnh Bắc Mỹ và Nam Mỹ diễn ra chiến tranh nội bộ tàn khốc. Sách được nhà văn Margaret Mitchell biên soạn. 

Cuốn sách mang đến cho các bạn trẻ sức lôi cuốn mãnh liệt bởi tình yêu đặc sắc. Tuy trong thời cuộc nhưng tình yêu ấy vẫn luôn chói ngời, tỏa sáng. Chúng như một điểm tựa an toàn cho con người vực dậy tinh thần, có thêm niềm tin và sự quyết tâm để vượt qua mọi thử thách, khổ đau, đói khát,…

Bạn có thể đặt mua cuốn sách “Cuốn theo chiều gió” với mức giá ưu đãi từ Tiki tại đây

Sách Cuốn theo chiều gió
Cuốn theo chiều gió – Cuốn sách hay nên đọc về tiểu thuyết tình cảm giữa thời chiến (Nguồn: Tiki)

Những cuốn sách hay nhất thế giới

Bên cạnh các tác phẩm sách hay nhất mọi thời đại, các tựa sách sau đây được nhiều người bầu chọn là những cuốn sách hay nên đọc nhất thế giới:

Cuộc sống không giới hạn

Cuộc sống không giới hạn” là một cuốn sách hay nên đọc mà bạn nhất định phải xem một lần trong đời. Sách do tác giả Nick Vujicic viết – Ông là người người bị cụt 2 tay và 2 chân, là người truyền cảm hứng cho biết bao nhiêu bạn trẻ.

Cuốn sách nói về chính cuộc đời của tác giả, khi ông không thể lựa chọn cuộc sống và hình hài của ông. Lúc này, sự quyết tâm của Nick Vujicic bắt đầu trỗi dậy. Ông bắt đầu thay đổi suy nghĩ để tự vượt lên số phận của riêng mình. Cuốn sách mang đến cho người đọc lối suy nghĩ tích cực, những bài học quý giá cho bản thân.

Bạn có thể mua cuốn sách với mức giá ưu đãi từ Tiki tại đây.

Sách Cuốn theo chiều gió
Cuốn theo chiều gió – cuốn sách hay nên đọc để cảm nhận nguồn năng lượng tích cực từ vị tác giả Nick Vujicic cùng các bài học có giá trị nhân văn (Nguồn: Tiki)

Người giàu có nhất thành Babylon

Cuốn sách hay nên đọc trong lĩnh vực tài chính, kinh doanh mà Tiki muốn gửi đến bạn chính là cuốn “Người giàu có nhất thành Babylon”. Sách do tác giả George Samuel Clason viết dựa trên câu chuyện truyền từ muôn đời về thành Babylon.

 Nội dung cốt lõi tập trung vào việc chia sẻ kinh nghiệm trong kinh doanh, cách quản lý tài chính và phương pháp làm giàu. Do đó, khi đọc cuốn sách này, chắc chắn bạn sẽ tích lũy được “kha khá” kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính.

Bạn có thể mua sách Người giàu có thành Babylon với mức giá siêu ưu đãi tại Tiki.vn

Người giàu có nhất thành Babylon
Người giàu có nhất thành Babylon là cuốn sách hay nên đọc nếu bạn có ý định tìm hiểu về tài chính, kinh doanh (Nguồn: Tiki)

Quẳng gánh lo đi và vui sống

Quẳng gánh lo đi và vui sống” do tác giả Dale Carnegie viết. Đây là cuốn sách truyền cảm hứng, đã được nhiều người bình chọn là sách hay nên đọc nhất thế giới. Cốt lõi của sách giúp người đọc học cách phát triển kỹ năng của mình qua từng câu chuyện thực tế. “Quẳng gánh lo đi và vui sống” còn giúp bạn thay đổi tư duy, rèn luyện lối suy nghĩ tích cực, để gia tăng sự tự tin khi đối mặt với những gian truân và thăng trầm.

Bạn có thể mua cuốn sách “Quẳng gánh lo đi và vui sống” với mức giá ưu đãi từ Tiki tại đây

Sách Quẳng gánh lo đi và vui sống
Quẳng gánh lo đi và vui sống là tựa sách truyền cảm hứng đến thế hệ các bạn trẻ (Nguồn: Internet)

Bài giảng cuối cùng

Bài giảng cuối cùng” có tên tiếng Anh là The Last Lecture. Đây là cuốn sách được bộ đôi tác giả Randy Pausch và Jeffrey Zaslow cùng viết nên, dựa trên câu chuyện có thật của Randy Pausch. Ông là một giáo sư ngành khoa học máy tính, giảng dạy tại Đại học Carnegie Mellon (Mỹ). Ông mắc phải căn bệnh hiểm nghèo là ung thư tuyến tụy và chỉ còn vài tháng để sống. Do đó, ông và người bạn Jeffrey Zaslow đã viết cuốn sách này như một lời nhắc nhở mọi người hãy quý trọng từng khoảnh khắc diễn ra trong cuộc sống.

Bạn có thể tìm mua cuốn sách “Bài giảng cuối cùng” với mức giá ưu đãi từ Tiki tại đây

Sách Bài giảng cuối cùng
Bài giảng cuối cùng là quyển sách hay nên đọc mang đến cho người đọc bài học về sự quý trọng thời gian trước khi quá muộn (Nguồn: Internet)

Những quyển sách hay nên đọc ở tuổi 30

Tuổi 30 – Độ tuổi chín mùi của sự trưởng thành. Do đó, đọc sách cũng là một trong những cách hay để bạn rèn luyện lối tư duy, kỹ năng của mình. 

Cách nghĩ để thành công

“Cách nghĩ để thành công” được viết bởi tác giả Napoleon Hill, lấy nguồn cảm hứng từ người con trai không có tai bẩm sinh của ông. Từ nhỏ, ông đã gieo cho cậu bé niềm tin mãnh liệt bằng cách đưa cậu đến một trường bình thường để học tập. Tuy nhận về mình nhiều lời chê bai, nhưng bù lại cậu bé được cô giáo đặc biệt quan tâm.

Cuốn sách mang đến bài học về lối tư duy, suy nghĩ tích cực dù ở trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Nhất là với các bạn trẻ, đây là một trong những cuốn sách hay nên đọc mà bạn nhất định phải xem một lần trong đời.

Sách Cách nghĩ để thành công
Cách nghĩ để thành công là cuốn sách hay nên đọc để rèn luyện lối tư duy tích cực (Nguồn: Tiki)

Đọc vị bất kỳ ai

Tác giả David J. Lieberman là người đã sáng tác cuốn sách “Đọc vị bất kỳ ai”. Cuốn sách mang đến những câu chữ logic, các ví dụ chân thật nhằm thu hút người đọc về cuộc sống. Chẳng những vậy, khi thử đọc cuốn sách này, bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm, hiểu biết nhiều hơn về tâm lý và hành vi của con người.

Bạn có thể tìm mua cuốn sách với mức giá ưu đãi từ Tiki tại đây

Sách Đọc vị bất kỳ ai
Đọc vị bất kỳ ai là cuốn sách giúp bạn có thêm hiểu biết về hành vi và tâm lý của con người (Nguồn: Internet)

7 thói quen để thành đạt

Sách “7 thói quen để thành đạt” do nhà văn Sean Covey biên soạn. Nội dung sách muốn truyền tải đến người đọc về việc rèn luyện các thói quen tích cực, để tạo cơ hội cho thành công đến với cuộc sống. 

Bạn có thể tìm mua cuốn sách 7 thói quen thành đạt từ Tiki tại đây

Sách 7 thói quen để thành đạt
7 thói quen để thành đạt là tựa sách giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về việc duy trì thái độ tốt để tiến tới thành công (Nguồn: Tiki)

Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

Tác giả OG Mandino đã viết tác phẩm “Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới”. Nội dung sách xoay quanh cậu bé chăn lạc đà Hai Fit và ước mong đổi đời. Thông qua câu chuyện đó, người đọc sẽ hiểu thêm về kinh doanh bán hàng, cách xử lý trục trặc, đặc biệt hơn hết là nhu cầu của khách hàng. 

Bạn có thể tìm mua cuốn sách Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới từ Tiki tại đây

Sách Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới
Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới là một trong những cuốn sách hay nên đọc về kỹ thuật kinh doanh, bán hàng (Nguồn: Internet)

Những cuốn sách hay nên đọc cho học sinh

Đối với lứa tuổi học sinh, đây là khoảng thời gian các bé cần đọc sách nhiều nhất. Do đó, các bậc phụ huynh hãy dành thời gian cùng con đọc sách. Một số sách hay nên đọc cho bé gồm:

Hoàng Tử Bé

Hoàng Tử Bé” là cuốn sách hay nên đọc dành cho bé. Đây là một dạng tiểu thuyết thiếu nhi do nhà văn người Pháp tên Antoine De Saint Exupéry. Nội dung của sách là câu chuyện của một anh chàng phi công không may bị rơi máy bay trong sa mạc Sahara. Tại nơi này, anh chàng được chào đón bởi một cậu bé tự xưng là hoàng tử nhỏ đến từ hành tinh khác. Khi anh ta ở lại sa mạc để sửa máy bay, cũng là lúc anh nghe được câu chuyện về chàng hoàng tử nhí này với khát khao mong được sớm trở về hành tinh quê hương của cậu bé. 

Tuy đây là một dạng tiểu thuyết, nhưng cốt lõi chứa đựng bài học nhân văn sâu sắc và đầy ý nghĩa. Đó là chính là tình yêu quê hương, niềm khao khát được quay về nơi mình sinh ra cho dù bạn có đang ở phương trời nào.

Bạn có thể tìm mua cuốn sách “Hoàng Tử Bé” với mức giá ưu đãi từ Tiki.vn 

Sách Hoàng tử bé
Hoàng tử bé là cuốn tiểu thuyết thiếu nhi chứa đựng bài học về tình yêu quê hương sâu sắc (Nguồn: Tiki)

Tôi tài giỏi bạn cũng thế

Tôi tài giỏi, bạn cũng thế!” là cuốn sách hay nên đọc để trau dồi kỹ năng sống và xóa bỏ tư duy lối mòn. Sách được viết bởi tác giả Adam Khoo và dựa trên câu chuyện trải nghiệm có thật về bản thân ông. Câu chuyện xoay quanh về hành trình từ một bạn nhỏ đần độn trở thành nhà văn thiên tài của Adam Khoo. Trong sách là những kỹ năng và lối tư duy hữu ích nên hình thành ngay từ khi còn bé. Bài học mà “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” mang lại chính là sự bứt phá, vượt qua giới hạn của chính mình để vươn lên một tầm cao mới.

Bạn có thể tìm mua cuốn sách “Tôi tài giỏi bạn cũng thế” từ Tiki.vn tại đây

Sách Tôi tài giỏi, bạn cũng thế
Tôi tài giỏi, bạn cũng thế là cuốn sách giúp trẻ rèn luyện các kỹ năng và lối tư duy hữu ích từ khi còn nhỏ (Nguồn: Tiki)

Cà phê cùng Tony

Cà phê cùng Tony” được viết bởi tác giả Tony Buổi Sáng. Đây là một trong những cuốn sách hay nên đọc mà các bạn học sinh có thể xem hằng ngày. Nội dung chính của sách là các phương pháp rèn luyện kỹ năng mềm, điều này rất cần thiết trong cuộc sống. Tuy nhiên, tác giả Tony Buổi Sáng không chỉ ra cách thức cụ thể để trau dồi và rèn luyện kỹ năng, mà tác giả sẽ đưa các kiến thức ấy vào từng mẩu chuyện ngắn, được kể với giọng văn gần gũi, quen thuộc của mình. 

Bạn có thể tìm mua cuốn sách “Cà Phê cùng Tony” với mức giá ưu đãi từ Tiki tại đây

Sách Cà phê cùng Tony
Cà phê cùng Tony là cuốn sách giúp các bạn học sinh rèn luyện kỹ năng mềm (Nguồn: Tiki)

Học khôn ngoan mà không gian gian

Học khôn ngoan mà không gian nan” được sáng tạo bởi tác giả Kevin Paul. Đây là cuốn sách hay mà bạn nên đọc về cách học tập và quản lý việc học. Trong sách, các bạn học sinh sẽ được rèn luyện cách học, trau dồi thêm nhiều kỹ năng mới cần thiết. 

Các bạn có thể tìm mua cuốn sách “Học khôn ngoan mà không gian nan” với mức giá ưu đãi từ Tiki.vn 

Sách Học khôn ngoan không gian nan
Học khôn ngoan không gian nan là sách rèn luyện kỹ năng học dành cho các bạn học sinh (Nguồn: Internet)

Sách hay nên đọc mỗi ngày

Đọc sách là một thói quen tốt giúp bạn cải thiện tư duy, mở rộng kiến thức. Do đó, bạn nên duy trì thói quen này mỗi ngày. Sau đây là các loại sách bạn có thể đọc hằng ngày mà không thấy chán:

Hạt giống tâm hồn

Sách “Hạt giống tâm hồn” không có tác giả cụ thể, mà đã có nhiều người cùng viết nên chuỗi truyện này. Đúng với tên gọi của sách, “Hạt giống tâm hồn” được xem như những bài học thực tế trong cuộc sống giúp chữa lành tâm hồn bạn. Mỗi ngày bạn đọc một mẩu chuyện ngắn trong sách, bạn sẽ có cái nhìn thực tế hơn, khách quan hơn về cuộc đời.

Bạn có thể tìm đọc cuốn sách “Hạt giống tâm hồn” với mức giá ưu đãi từ Tiki.vn tại đây

Sách Hạt giống tâm hồn
Sách Hạt giống tâm hồn là một trong những cuốn sách hay nên đọc mỗi ngày (Nguồn: Internet)

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

Nhà văn Andrew Matthews đã nhắn gửi thông điệp quan trọng đến mọi người thông qua sách “Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi”. Nội dung sách nói về xu hướng xã hội đang thay đổi mỗi ngày, nên việc hình thành lối tư duy mới là điều hết sức cần thiết. Trong sách cũng nói về cách tư duy lối mòn, vì chính bạn sẽ tự đào thải mình khi không phát triển, đổi mới cách sống của mình. 

Bạn có thể đọc thêm cuốn sách “Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi” với mức giá ưu đãi từ Tiki.vn tại đây

Sách Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi
Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi giúp bạn thay đổi lối tư duy trong xã hội hiện đại (Nguồn: Internet)

Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ

Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” được viết bởi tác giả Cảnh Thiên, Đặng Quân là người biên dịch. Sách được xuất bản vào năm 2019, có giọng văn gần gũi và nhẹ nhàng. Đây là cuốn sách hay nên đọc vì mỗi mẩu chuyện trong sách đều chứa đựng nhiều giá trị nhân văn. Hơn hết, kiến thức trong sách khơi nguồn động lực nơi các bạn trẻ, giúp bạn tìm thấy điểm mạnh của bản thân và phát huy hết năng lực của mình.

Bạn có thể tìm đọc cuốn sách “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” với mức giá ưu đãi từ Tiki.vn

Sách Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ
Sách Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ giúp bạn nhìn nhận rõ ràng hơn về định hướng của bản thân (Nguồn: Internet)

Trên đường băng

Trên đường băng” được viết bởi tác giả Tony Buổi Sáng. Sách là những câu chuyện hóm hỉnh kể về những trải nghiệm của Tony, giọng văn gần gũi,  quen thuộc giúp cho người đọc cảm nhận nội dung sâu sắc hơn. “Trên đường băng” là tác phẩm không phải chỉ một vài ngày trải nghiệm là có thể tạo thành câu chuyện, mà đó là cả một quá trình gặp gỡ, tiếp xúc với nhiều người, nhiều nền văn hóa.

Bạn có thể tìm mua cuốn sách “Trên đường băng” với mức giá ưu đãi từ Tiki.vn

Sách trên đường băng
Trên đường băng là những trải nghiệm của Tony mang đến cái nhìn mới cho bạn đọc về một thế giới quan mới (Nguồn: Internet)


Bài viết trên tổng hợp những cuốn sách hay nên đọc được đánh giá cao từ rất nhiều bạn đọc trên thế giới. Ngoài việc đến nhà sách, bạn có thể mua trực tuyến trên website của Tiki.vn để sở hữu những cuốn sách này với giá rẻ và chất lượng sách luôn được đảm bảo.

Reviews (0)

This article doesn't have any reviews yet.
RELATED ARTICLES

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

- Quảng cáo -gia dụng đón tết tiki

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN